11:56 +07 Thứ sáu, 12/08/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 914

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14278

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4722537

Tài liệu sinh hoạt chi đoàn 50 NĂM THá»°C HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH MỖI NGÀY 1 TIN TỐT - MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYỆN ĐẸP 1

Trang chủ » Tin tức- Sự kiện » Gương sáng tuổi trẻ

GƯƠNG MẶT ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU VÀ THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC GIAI ĐOẠN 2012 - 2017

Thứ tư - 22/02/2017 16:42
Đồng chí Ngọ Văn Thinh - Chủ cơ sở sản xuất chiếu tre Phổ Mến, Bí thư chi đoàn thôn Vũ Xá, xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Lương Định Của huyện Quỳnh Phụ, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lương Định Của tỉnh Thái Bình. Anh là một trong 87 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh giai đoạn 2012-2017, tiêu biểu trong thực hiện phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và phong trào “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020”. Đặc biệt, năm 2015, anh vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của - Giải thưởng cao quý dành cho nhà nông trẻ xuất sắc.
Ngọ Văn Thinh sinh ra và lớn lên tại quê hương anh hùng trong thời kỳ đổi mới - xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Từ nhỏ, anh luôn ấp ủ khát vọng vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thoát nghèo. Sau khi học xong THPT, anh quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học Thủy Lợi. Trong quá trình học, anh luôn là học sinh khá, giỏi. Rời ghế nhà trường với tấm bằng cử nhân trong tay, anh đã về công tác tại tỉnh Điện Biên xa xôi, cách trở cả về thời gian, không gian và thường xuyên thay đổi về địa điểm công tác. Ở nơi xa quê ấy, anh vẫn mang trong mình một hoài bão, một chí hướng là muốn đem hết tài năng, sức trẻ của mình về phục vụ cho quê hương. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, anh không ngừng tìm tòi, học hỏi và thu nhận kiến thức cho bản thân cộng thêm những kinh nghiệm thực tế, óc quan sát, khả năng phân tích thị trường và nắm bắt nhu cầu thị hiếu của người dân Việt Nam. Đó là hướng đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Mang theo lý tưởng, hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ, anh đã tìm thấy con đường lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế không ở đâu xa mà ở chính ngay trên mảnh đất quê hương của mình. Anh quyết tâm mở một cơ sở sản xuất chiếu tre phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh.  


 
Được thành lập từ đầu năm 2013, cơ sở sản xuất hoạt động tại gia đình với quy mô nhỏ, nhập hạt từ Thanh Hóa về gia công, đến tháng 3 năm 2014 được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ đã cho anh thuê 229m2 đất 5% để mở rộng nhà xưởng và nhập dàn máy sản xuất. Ban đầu, cơ sở sản xuất với quy mô nhỏ nên nguồn vốn tự có để sản xuất bước đầu là 600 triệu đồng. Đến đầu năm 2016, cơ sở đầu tư thêm 4 máy khoan hạt loại mới, năng suất tăng lên 400kg hạt/ngày và mở rộng thêm một phân xưởng mới tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với năng suất ban đầu đạt 300kg hạt/ngày. Nguồn tre được nhập từ Thanh Hóa mỗi ngày tiêu thụ hết 100 cây luồng loại to, sản xuất được 40 chiếc loại 1m60. Đến nay, sau 4 năm hoạt động, cơ sở đã có được những thành quả bước đầu. Tổng doanh thu năm 2016 đạt hai tỷ đồng, tạo việc làm cho 30 lao động thường xuyên và 80 lao động thời vụ, đặc biệt cơ sở thu hút được 3 thanh niên là người khuyết tật, tạo việc làm ổn định.
Vinh dự, tự hào là đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là động lực to lớn để cá nhân anh luôn phấn đấu, rèn luyện và xác định được vai trò, trách nhiệm to lớn của người đảng viên trẻ đem nhiệt huyết và trí tuệ để cống hiến cho quê hương, làm giàu chính đáng trên mảnh đất cha ông. Trong điều kiện kinh tế xã hội địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, bản thân anh cũng như nhiều bạn trẻ khác đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho đoàn viên thanh niên và người dân tại địa phương. Tạo được nền tảng phát triển vững mạnh cho gia đình và xã hội; góp phần khẳng định vai trò, vị trí, sức mạnh của thanh niên trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Ban Công tác thanh niên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
hcm

Liên kết website

Website Trung ương Đoàn
1

Video

Tuổi trẻ Quỳnh Phụ bảo vệ dòng sông quê hương

Doanh nghiệp trẻ

1
1 Hội Đồng Đội Trung ương Hội LHTN Việt Nam

FACEBOOK

Kết quả hình ảnh cho 8 dieu nen lam cua doan vien