Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC AN KHÊ

Thứ tư - 20/04/2022 23:35
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.
Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
      Bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà thủ tướng chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc.
     Trong không khí cả nước nô nức tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này trường Tiểu học An Khê long trọng tổ chức: Ngày hội chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
     Tới dự và chỉ đạo ngày hội có:
      Cô Phạm Thị Phượng – Hiệu trưởng nhà trường
      Cùng các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh
      Tham dự ngày hội gồm các đội kể chuyện sách các lớp:
- Lớp 3A3 với cuốn sách: 10 vạn câu hỏi vì sao
- Lớp 2A4 với tiết mục kể chuyện sách: Ngôi  nhà thân thương  bằng Tiếng anh.
- Lớp 4D với cuốn sách: Lời vàng cho con.
- Lớp 4G với bài múa: Trang sách em yêu - Sáng tác: Lê Vinh Phúc.
- LỚp 3A5: Với bộ tiểu thuyết đầu tiên về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà văn Sơn Tùng.
  Bên cạnh đó các bạn còn tích cực đọc sách, kể chuyện sách vào giờ ra chơi, đầu giờ học.
Hoạt động chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Liên đội trường Tiểu học An Khê mang đến cho chúng ta nhiều cuốn sách hay, nội dung thật ý nghĩa. Chúng ta hãy tích cực đọc sách chung tay góp sức biến Ngày sách Việt Nam thành Ngày hội đọc sách, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy.

Liên đội TH An Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây