Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Hoạt động tháng 12 Liên đội THCS Quỳnh Ngọc

Thứ ba - 29/12/2020 03:09
Thực hiện công văn của UBND huyện Quỳnh Phụ, Phòng giáo dục Quỳnh Phụ về việc tổ chức cho học sinh tham gia diệt chuột và vệ sinh đồng ruộng giúp bà con nông dân chuẩn bị cho vụ xuân năm 2021, chiều ngày 17 tháng 12 năm 2020 Liên đội đã tổ chức cho 269 đội viên khối 8,9 cùng toàn thể các thầy cô tham gia cùng Đoàn xã và bà con nông dân thôn Bương Hạ tham gia diệt chuột, vệ sinh đồng ruộng
Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm thú vị, vì qua hoạt động này đội viên đã nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, đồng thời biết yêu lao động, yêu những con người làm ra hạt gạo, góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu quê hương đất nước hơn bao giờ hếtNgày 18/12/2020, Liên đội đã phối hợp với nhóm thiện nguyện từ Hà Nội về trao 3 suất học bổng cho 3 học sinh vượt khó vươn lên. Tuy phần tiền không nhiều, nhưng nó là nguồn động viên khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập.
Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhằm giáo dục truyền thống , lòng tự hào về thế hệ cha ông, đồng thời giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ. Sáng ngày 21/12/2020. Liên đội trường THCS Quỳnh Ngọc phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Quỳnh Ngọc(đơn vị kết nghĩa) tổ chức Kỉ niệm với tiêu đề: Chúng làm theo lời Bác nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Sân chơi gồm 2 nội dung:
1.Văn nghệ: Với 5 tiết mục văn nghệ mang chủ đề: Hát về bộ đội Cụ Hồ.
2.Giao lưu với khách mời ( Bác Nguyễn Văn Hài - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã ). Nội dung giao lưu giáo dục lịch sử của ngày Thành lập QĐND Việt Nam và kể chuyện về cách rèn luyện tính kỉ luật trong quân đội.
    Sau đó Liên đội dược chơi trò chơi : Kỉ luật như anh bộ đội. Qua các hoạt động trong buổi kỉ niện , đa số đội viên đã nhận thức sâu sắc về truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, biết rèn luyện bản thân đức tính kỉ luật , đoàn kết như chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh trong tháng 12/2020.Thực hiện công văn của Sở giáo dục, Sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Quỳnh Phụ, sắng ngày 28/12/2020 Liên đội tổ chức Lễ phát động “ Phong trào học tiếng Anh” với 4 nội dung:
  1. Ban giám hiệu phát động.
  2.  Giáo viên tiếng Anh  Trực tiếp lên kế hoạch  và nêu phương hướng hoạt động của phong trào.
  3. Học  sinh  phát biểu hưởng ứng.
  4.  Văn nghệ: Đội văn nghệ thể hiện 2 bài hát tiếng Anh .
\
Liên đội THCS Quỳnh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây