Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội TH An Lễ tổ chức Ngày hội giới thiệu sách

Thứ sáu - 20/04/2018 05:34
Danh ngôn có câu “Sách là người bạn chân thành và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả khi đã về già, bạn không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ”. Nhận thức được điều đó, chiều ngày 19/4/2018, Liên đội TH An Lễđã tổ chức chuyên đề “Giới thiệu sách” nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.
         Tới dự chuyên đề có đại diện Phòng giáo dục & đào tạo huyện, đại diện Hội đồng đội huyện và lãnh đạo một số trường trong cụm. Chuyên đề được thiết kế khoa học, hợp lý trong khoảng thời gian ngắn. Tuy vậy, các em học sinh, các vị đại biểu đã được biết tới những cuốn sách hay, bổ ích thông qua phần giới thiệu công phu, sáng tạo với các hình thức sân khấu hóa xen kẽ các tiết mục văn nghệ. Nhiều cuốn sách hay trở lên sinh động hơn, ấn tượng hơn dưới hình thức sân khấu hóa như “Kể chuyện Bác Hồ”, “Dưới sao mẹ kể con nghe”, “Truyện kể dân gian Đức” …
         Việc tổ chức thành công chuyên đề giới thiệu sách là một trong những hoạt động thiết thực mà liên đội Tiểu học An Lễ xây dựng văn hóa đọc. Đây cũng là biện pháp giáo dục mà liên đội thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, liên đội đang nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, không chỉ để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam mà quan trọng hơn là góp phần xây dựng văn hóa đọc và coi đó là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giáo dục đạo đức, nhân cách cho mỗi học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước.


Huyện đoàn Quỳnh Phụ.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây