Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội TH và THCS An Thanh tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Chủ nhật - 23/12/2018 04:21
Tháng 12 với chủ điểm “ Hành quân theo bước chân những người anh hùng” Liên đội TH và THCS An Thanh đã phát động phong trào “ Rèn luyện theo tác phong anh bộ đội Cụ Hồ” và tổ chức các hoạt động kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2018.

         

        Vào tiết chào cờ sáng thứ 2 ngày 17/12 Liên đội tổ chức buổi giao lưu nói chuyện truyền thống với 2 bác là Cựu chiến binh của xã về truyền thống của QĐND Việt Nam qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Về bảo vệ chủ quyền biển đảo của 2 quần đảo lớn là Trường Sa và Hoàng Sa. Sau đó các em học sinh còn được giao lưu trả lời câu hỏi về những dấu ấn lịch sử của dân tộc.
          Sáng ngày 21/12 Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bác Phạm Văn Hiều-  là chiến sĩ cách mạng đã từng chiến đấu trong cả 2 cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Hiện là Bệnh binh và sống một mình tại thôn Đông xã An Thanh.
           Qua hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực này các em học sinh đã có thêm những trải nghiệm và hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của QĐND Việt Nam. Qua đó giáo dục các em truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Góp phần rèn luyện cho các em về phẩm chất đạo đức và có ý thức vươn lên trong học tập. 

Liên đội TH & THCS An Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây