Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội THCS An Mỹ- Giương sáng Đội viên – “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Thứ năm - 24/03/2022 04:36
Em Vũ Gia Bảo, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Đức Huy, Phạm Tuấn Anh, Vũ Nguyễn Trung Kiên học sinh lớp 6A3 Trường THCS An Mỹ là tấm gương sáng đáng được nêu gương vì hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người mất”
Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là các em học sinh lớp 6A3 Trường THCS An Mỹ.
Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2022, trên đường đi học, các em Vũ Gia Bảo, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Đức Huy, Phạm Tuấn Anh, Vũ Nguyễn Trung Kiên học sinh lớp 6A3 Trường THCS An Mỹ đã nhặt được ví tiền và gửi vào Đài truyền thanh xã để trả lại người mất.
Nhận được tin báo, Cô Vũ Thị Dung – Xóm 16 thôn Tô Hải xã An Mỹ (Chủ nhân chiếc ví da) đã đến UBND xã để nhận lại chiếc ví của mình. Nhận lại chiếc ví, Cô Vũ Thị Dung vô cùng vui mừng, cảm ơn Đài phát thanh xã và đặc biệt gửi lời khen ngợi và cảm ơn sâu sắc tới các em học sinh lớp 6A3 vì hành động đẹp này.
“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình. Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, công việc, nhiều hay ít, giá trị lớn hay giá trị nhỏ... đều đáng được trân trọng, tuyên dương.
Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của các em xứng đáng để cho mỗi chúng ta noi theo, học tập và cần lan tỏa rộng rãi trong Liên đội trường THCS An Mỹ  cũng như trong cuộc sống cộng đồng.

Tác giả: Liên đội THCS An Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây