Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội THCS Quỳnh Lâm tổ chức sơ kết phong trào "Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo"

Thứ ba - 19/02/2019 03:09
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm học gần đây, thầy và trò trường THCS Quỳnh Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả. Tiếp nối phong trào ấy, chiều ngày 01 tháng 02 năm 2019, thầy trò trường THCS Quỳnh Lâm nô nức tổ chức Lễ sơ kết phong trào “Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo”, phong trào “Quyên góp gạo giúp bạn nghèo ăn Tết ” và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội năm học 2018-2019.
        Phong trào “Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo” được triển khai sâu rộng trong toàn trường, đưa vào kế hoạch, chương trình hoạt động của nhà trường, Công đoàn và Liên đội ngay từ đầu tháng 9/ 2018. Các chi đội tiến hành nuôi lợn vào mỗi sáng thứ 2 và thứ 7 hàng tuần. Phong trào “Quyên góp gạo giúp bạn nghèo ăn Tết” được phát động từ đầu năm học, tuyên truyền tích cực vào tháng 1/2019, tiến hành góp gạo vào 3 ngày cuối trước khi nghỉ Tết để gạo đảm bảo chất lượng. Kết quả thu được như sau: Toàn liên đội với 166 học sinh đã quyên góp được số tiền là  3.664.000đ, số gạo quyên góp được là: 206 kg.  Và liên đội còn nhận được sự hỗ trợ của BCH đoàn xã là một chú lợn tiết kiệm trị giá 390.00đ. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của chú lợn tiết kiệm do Công đoàn nhà trường nuôi trị giá 1.500.000đ.
        Sau khi tiến hành mổ lợn, nhà trường đã trích từ số tiền, số gạo quyên góp được  đó trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 150.000 đồng và 13,7 kg gạo cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền không nhiều nhưng đã thực sự mang lại cho các em một món quà ý nghĩa, một niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết Nguyên Đán.       
         Những chi đội, đội viên thực hiện tốt phong trào đã được Liên đội tuyên dương, khen thưởng kịp thời nhằm động viên, khích lệ các em tham gia tích cực hơn. Nhờ đó, số tiền thu được từ phong trào năm sau luôn cao hơn năm trước.
        Thông qua hoạt động này, Liên đội góp phần tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống, giáo dục truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, từ đó nhằm giáo dục học sinh theo hướng toàn diện. Liên đội sẽ tiếp tục phát huy phong trào và đổi mới về hình thức hoạt động, khuyến khích các em hăng hái tham gia để các hoạt động tới đây thành công hơn nữa.
                                                                                                                

Thầy Nguyễn Văn Đài - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh.

                                                                                                  Liên đội THCS Quỳnh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây