Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội THCS Quỳnh Lâm tổ chức thành công Lễ sơ kết phong trào “Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo”, “Góp gạo giúp bạn nghèo ăn Tết” và trao học bổng cho học sinh nghèo Năm học 2014-2015

Thứ hai - 02/03/2015 04:23
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ, Phòng giáo dục đào tạo, Huyện Đoàn Quỳnh Phụ, ngày 14 tháng 2 năm 2015, Liên đội trường THCS Quỳnh Lâm tổ chức Lễ sơ kết phong trào “Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo”, “Góp gạo giúp bạn nghèo ăn Tết” và trao học bổng cho học sinh nghèo.
         Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc góp phần tích cực giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay trong Liên đội.
         Về dự buổi Lễ và cùng trao quà cho các em học sinh nghèo của trường có các vị đại biểu đại diện cho Huyện Đoàn, đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Hội Cựu học sinh, các nhà hảo tâm và những doanh nhân làm kinh tế giỏi trong xã.
          Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc là phần báo cáo sơ kết và màn rước lợn, mổ lợn tưng bừng, hấp dẫn. Ngoài 5 chú lợn của 5 chi đội, Liên đội còn nhận được quà tặng là 2 chú lợn béo của Công đoàn nhà trường và BCH đoàn xã. Tổng số tiền thu được từ hoạt động “Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo” là gần 5 triệu đồng. Dẫn đầu phong trào là chi đội 9 với 731.500đ (bình quân mỗi đội viên tiết kiệm được 21.500đ). Phong trào “Góp gạo giúp bạn nghèo ăn Tết” thu được 152,6 kg gạo, dẫn đầu là chi đội 8B(bình quân 1,4kg/1em).
         Ngoài ra, Liên đội còn nhận được quà của Huyện đoàn Quỳnh Phụ, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, Hội Cha mẹ học sinh, các doanh nhân làm kinh tế giỏi trong xã. Đặc biệt, Liên đội còn nhận được 2 chú “lợn tiết kiệm” của BCH Đoàn xã và Công đoàn nhà trường trao tặng.
          Trong buổi lễ, Liên đội đã trao được 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 15,2 kg gạo, 1 suất học bổng và 1 phần quà Tết, mỗi suất quà trị giá gần 500.000đ.
          Ghi nhận những thành công và động viên khích lệ phong trào, chị Vũ Thị Nhạn đã thay mặt cho Huyện đoàn Quỳnh Phụ trao quà và tặng “lợn giống tiết kiệm” cho 5 chi đội.
           Kết thúc buổi Lễ, thầy Nguyễn Văn Đài- hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương kết quả phong trào và phát động tiếp tục triển khai phong trào trong học kì II năm học 2014-2015.
 
 
Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 photo image003_1.jpg
 
 photo image005_2.jpg
 
 photo image009.jpg
 
 photo image011.jpg

Tác giả: Liên đội THCS Quỳnh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây