Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội Tiểu học và THCS An Cầu tổ chức trải nghiệm "Tìm hiểu lịch sử địa phương"

Thứ năm - 04/04/2019 23:10
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/2019. Thực hiện kế hoạch dạy học linh hoạt sáng tạo gắn với thực tế địa phương. Được sự đồng thuận của BGH nhà trường cùng Sư Thầy Thích Tâm Đạo - chủ trì chùa Phúc Khánh làng Trung Châu. Chiều thứ 5, ngày 28/3/ 2019. Liên đội Trường Tiểu học và THCS An Cầu đã tổ chức cho các em HS lớp 4,5 thực hành trải nghiệm sáng tạo tham quan tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa địa phương tại Chù Phúc Khánh, xã An Cầu.
 Như chúng ta đã biết, việc tìm hiểu về truyền thống lịch sử địa phương có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi em học sinh. Nó giúp các em hiểu thêm về quê hương - nơi mình sinh ra và lớn lên. Từ đó các em thêm yêu thương quê hương đất nước, hình thành trong các em những phẩm chất tốt đẹp.

Qua hoạt động trải nghiệm, các em được và giao lưu với Sư thầy Thích Tâm Đạo,  hiểu được giá trị văn hóa tại khu di tích, thấm nhuần được truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, hiểu hơn về đạo lý làm người..

Một số hình ảnh hoạt động Buổi trải nghiệm đã kết thúc nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh nhiều cảm xúc, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử địa phương , thêm yêu quê hương và tự hào về truyền thống dân tộc. Từ đó tạo động lực cho các em tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học tập của mình được tốt hơn trong thời gian sắp tới.

 
 

Liên đội Tiểu học & THCS An Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây