Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội trường TH & THCS An Cầu Nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày QĐND Việt Nam và chương trình : Chăn ấm mùa đông

Thứ ba - 22/12/2020 23:01
Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020); Giờ chào cờ đầu tuần vừa qua, Liên đội trường TH &THCS An Cầu đã tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng chủ đề: “Noi gương anh Bộ đội Cụ Hồ”.
Đến dự buổi lễ có : Ông Nguyễn Đức Thành - Phó bí thư Đảng ủy xã
          Bác Đàm Xuân Doanh    - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã
          Chị Nguyễn Thị Hoa      - Bí thư Đoàn TNCS HCM xã
          Ông Lương Văn Luống  - Hội trưởng Hội PHHS
Cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 700 em đội viên, thiếu niên trong toàn trường đã về dự đông đủ.
          Bác Đàm Xuân Doanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang nhân dân ta: làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng 8/1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ".
Trong bài phát biểu, Bác Đàm Xuân Doanh    - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cũng bày tỏ niềm mong mỏi của những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc: Mong các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước, xứng danh con Lạc cháu Hồng.
          Buổi nói chuyện đã để lại những ấn tượng sâu sắc và có ý nghĩa giáo dục to lớn đối với thế hệ trẻ nhà trường về truyền thống yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng thời nâng cao giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh.
 


          Để bày tỏ tình cảm kính yêu và lòng tri ân sâu sắc của tuổi thơ, các em học sinh của trường đã trao tặng bó hoa tươi thắm cho Bác trong Cựu chiến binh -  chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Trong buổi lễ kỉ niệm này, Liên đội lại tiếp tục được đón nhận những tình cảm cả về vật chất và tinh thần của các anh chị Đoàn Thanh niên xã An Cầu  Thông qua chương trình là chương trình: Chăn ấm mùa đông. Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Liên đội tặng chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Món quà thật ý nghĩa để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 Kết thúc chương trình, bài hát múa “Cháu hát về đảo xa” của đội Tuyên truyền măng non vang lên hào hùng, mạnh mẽ như khí thế, tinh thần của thế hệ trẻ trong ngày hôm nay, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. 

                                                
                     
                                                                      
                                                                   Liên đội Tiểu học & THCS An Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây