Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội trường Tiểu học An Vinh tổ chức ngày hội nhân đạo

Thứ năm - 21/09/2017 05:52
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, Sáng ngày 18/9/2017 Liên đội trường Tiểu học An Vinh đã long trọng tổ chức Ngày hội Nhân đạo. Về dự Ngày hội có ông Nguyễn Bá Đài – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã cùng các ông, bà là lãnh đạo địa phương, trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và 19 bác phụ huynh đỡ đầu của các lớp cùng đông đủ cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường.Ngày hội gồm 2 phần:
Phần I : Phát động, thúc đẩy phong trào “ Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo”.
Phần II: Cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Sau chương trình văn nghệ, đại biểu tặng hoa chúc mừng Ngày hội cô giáo Dương Thị Liên – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức Ngày hội đã phát động phong trào “ Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo”. Trong bài phát động cô đã điểm lại những thành tích nổi bật trong phong trào Nhân đạo – từ thiện của nhà trường :
        “ Trong những năm qua cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trường Tiểu học An Vinh đã thực hiện tốt phong trào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc quyên góp, ủng hộ đồng bào gặp hoạn nạn, khó khăn, quyên góp “ Lỳ xì tặng bạn”, hay chương trình “ Thắp sáng ước mơ thiếu nhi An Vinh”, thường xuyên tặng quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm người già neo đơn. Mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên  hàng năm nhận đỡ đầu ít nhất 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn quan tâm giúp đỡ các em cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tự tin khi đến lớp. Đặc biệt phong trào" Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo" đã là điểm sáng của nhà trường.
         Với những thành tích xuất sắc đã đạt được cô giáo hiệu trưởng Dương Thị Liên đã tiếp tục phát động và thúc đẩy phong trào Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo ở năm học 2017 - 2018 với niềm tin tưởng phong trào sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa để các em có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ nhiều hơn, giúp các em bớt khó khăn và vui vẻ, tự tin cắp sách tới trường ươm những ước mơ.  
Sau khi phát động phong trào cô Dương Thị Liên cũng đã thay mặt hội chữ thập đỏ nhà trường cấp lợn giống nhân đạo cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. 19 phụ huynh đại diện của 19 lớp đã cùng giáo viên chủ nhiệm lớp nhận lợn giống nhân đạo cho các lớp. Trong không khí vui mừng, phấn khới của Ngày hội các thầy cô giáo cùng các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh trong trường đã cùng cho lợn nhân đạo ăn bữa ăn đầu tiên với những “món ăn ngon” - Một khởi đầu đầy hứa hẹn cho phong trào Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo của nhà trường năm học 2017 - 2018.
          Trong phần II của chương trình cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã trao 39 xuất quà cho 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Quà thầy cô tặng các em là sách, vở, đồ dùng học tập, đồng phục học sinh... với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.
Ngày hội đã thành công tốt đẹp, là dịp để các em học sinh trong toàn trường hiểu sâu sắc hơn nữa truyền thống nhân ái của dân tộc ta nói chung và truyền thống nhân đạo – từ thiện của trường Tiểu học An Vinh. Thúc đẩy phong trào nhân đạo – từ thiện là giải pháp tốt trong công tác giáo dục lòng nhân ái, giáo dục đạo đức cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường Tiểu học An Vinh.Liên đội Tiểu học An Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây