Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Phong trào Tương thân tương ái TH & THCS Quỳnh Mỹ

Thứ hai - 01/11/2021 04:28
Dân tộc ta lớn lên trên dải đất hình chữ S cong cong đầy nắng gió. Người Việt Nam đã từng chịu không biết bao tai trời ách nước: giặc giã, bão lụt, hoả hoạn, mất mùa, đói kém. Cứ mỗi lần cùng vượt qua mọi khó khăn, nhân dân ta lại nhắc nhở nhau cách sống thấm đượm nhân văn: Lá lành đùm lá rách.
Em Nguyễn Tiến Đạt – học sinh lớp 1B, trường TH&THCS Quỳnh Mỹ được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn có 3 chị em. Căn bệnh ung thư đã cướp đi người bố khi em còn chưa nhận thức được câu nói yên giấc ngàn thu. Mẹ em làm nghề đủ nghề để có tiền tranh trải cho cuộc sống của 4 mẹ con và nuôi 3 chị em ăn học. Bản thân em là một học sinh ngoan ngoãn nên được mọi người yêu mến. Sau một thời gian điều trị tích cực ở bệnh viện nhi tỉnh đã được trở về nhà. Nhưng do sức khỏe yếu, chưa hồi phục nên em chưa thể đến trường. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau và được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội đã phát động tất cả các em đội viên thiếu niên, nhi đồng quyên góp ủng hộ, tạo động lực giúp em vượt qua khó khăn. Sự giúp đỡ của từng người có thể không nhiều, nhưng nhiều người hợp lại thì sự giúp đỡ lại trở nên rất có ý nghĩa. Thấu hiếu, cẩm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của em nên chỉ trong chưa đầy 2 ngày, liên đội đã quyên góp ủng hộ em Tiến Đạt với số tiền là 9.281.000đ.
Câu tục ngữ “ Lá lành đùm lá rách” không chỉ còn là lí thuyết nữa, nó đã được các em trong toàn liên đội thực hiện bằng hành động thiết thực, chia sẻ khó khăn với chính bạn của mình. Sống là phải quan tâm đến người khác, phải chia sẻ khó khăn cùng người khác. Đạo lý sống ấy thật là tốt đẹp mà ngày nay ta cần nuôi dưỡng, phát huy.TH & THCS Quỳnh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây