Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

QUỲNH PHỤ: LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC AN KHÊ: NGÀY HỘI: “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Chủ nhật - 13/02/2022 04:25
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” theo lời dạy của Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một truyền thống, tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Ngày 07 tháng 02 năm 2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp của những ngày xuân mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới, thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn, Liên đội trường Tiểu học An Khê đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.
Tại hoạt động, có sự tham gia của hơn 600 học sinh, đội viên trong liên đội với 152 cây xanh. Thông qua hoạt động, các em đã được tự tay bón đất, trồng cây, được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày hội tết trồng cây hàng năm, bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.
Với khí thế mới, vận hội mới, quyết tâm mới, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 của Liên đội trường Tiểu học An Khê sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, tạo môi trường học đường Xanh- Sạch - Đẹp như tâm nguyện thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu:
“Mùa Xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
Một số hình ảnh hoạt động:Tác giả: liên đội Tiểu học An Khê - Quỳnh Phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây