Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Trường TH&THCS Quỳnh Minh với mô hình Vườn rau em chăm

Thứ sáu - 10/01/2020 03:13
Thực hiện lời Bác dạy “Học thì phải đi đôi với hành”, năm học 2019-2020, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức, chỉ đạo các thầy cô giáo và các em học sinh cải tạo một khu đất trống rộng khoảng 400 m2 thành khu vườn dành cho các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và đặt tên là: “Vườn rau em chăm”.
Từ một bãi đất trống, đầy cỏ dại nay được cải tạo thành vườn rau xanh tốt. Vườn rau sạch gồm 04 luống lớn với đủ các loại rau như su hào, bắp cải, súp lơ, rau diếp, xà lách… Việc trồng và chăm sóc vườn rau được phân công cho các lớp, dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi các em lại dành thời gian cho việc: tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu ... Các hoạt động tại vườn thực nghiệm đều được các em ghi lại trong nhật ký vườn thực nghiệm. Các em rất hào hứng khi được tự tay trồng và chăm sóc vườn rau. Niềm vui ấy được thể hiện rõ trên khuôn mặt các em trong  ngày thu hoạch. Trong ngày thu hoạch nhà trường đã dành tặng một phần rau sạch cho các bé trường mầm non Quỳnh Minh. Số tiền thu hoạch từ vườn rau sẽ gây quỹ để phục vụ cho các hoạt của Đội.
Thông qua mô hình “Vườn rau sạch” các em học sinh trong liên đội được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau như: gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày đến lúc được thu hoạch và bán rau. Mô hình này đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành, gắn kết với nhau nhiều hơn góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm Xanh - Sạch - Đẹp.Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Liên đội TH & THCS Quỳnh Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây