Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Vui tết Trung thu năm 2018: TH & THCS An Cầu

Thứ tư - 26/09/2018 21:13
Tết Trung thu- có lẽ là thời điểm được mong đợi và chào đón nhất trong năm, ngày mà trẻ em đều nôn nao và háo hức được xem múa lân, được rước lồng đèn và được ăn bánh trung thu, mỗi độ thu về, trong lòng mỗi chúng ta không khỏi chứa đựng một tâm trạng khó có thể mô tả được bằng lời nói, đó là: có tâm trạng như cọng lá vàng rơi theo chiều gió, có sự cảm động chỉ bởi một làn gió thu nhè nhẹ thổi tới, còn nữa, đó là những ký ức về những cái Tết Trung thu Trường TH và THCS An Cầu còn dư âm mãi…
       Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Quỳnh phụ về tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng. Trong hai ngày 23 và 24 tháng 9 năm 2018, Liên đội trường Tiểu học và THCS An Cầu đã phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức cho các em học sinh tham gia diễu hành, múa hát đồng diễn khai mạc Hội trại trung thu năm 2018.
Trời tháng tám ngàn sao rực rỡ
Hội trăng rằm thắm đỏ cờ hoa
Trung thu hội tụ muôn nhà
Thiếu nhi náo nức hát ca vui mừng
        Đã hơn nửa thế kỷ nay, những lời động viên, nhắn gửi của Bác luôn được vang vọng trong mỗi ngày khai trường, Tết Trung thu và được trân trọng khắc ghi trên mỗi ngôi trường, tạo niềm xúc động thiêng liêng, là nguồn động lực giúp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện xứng đáng với niềm mong mỏi của Bác.
        Dù Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng hình ảnh của Người vẫn luôn gần gũi với mọi thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Tình cảm thiêng liêng của Bác dành cho các cháu thiếu nhi và của các cháu thiếu nhi dành cho Bác mãi mãi sáng soi, dịu hiền như ánh trăng đêm rằm.Phối hợp với nhà chùa Phúc Khánh làng Trung Châu xã An Cầu tặng quà cho các em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đội TH & THCS An Cầu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây