Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội Tiểu học An Khê hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Thứ hai - 10/10/2022 04:00
Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 01/10 đến 07/10/2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Liên đội đã có bài tuyên truyền phát vào 03/10 và 06/10. Vào 7h ngày 04 tháng 10 liên đội tổ chức ngày hội Kể chuyện sách với các tiết mục rất đặc sắc và ý nghĩa của các chi đội, lớp nhi đồng nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.
Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.
Việc học hành là quyền lợi, là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học, vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời.
Mở đầu chương trình cô Phạm Thị lệ - Cán bộ thư viện lên phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.
Tiếp theo chương trình là kể chuyện sách song ngữ Anh - Việt: What is Budu - là câu chuyện trong bộ truyện “Trí thông minh ngôn ngữ” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam do bạn Hoàng Bách và Phương Ngọc lớp 3A4 thể hiện.
Tiếp theo là giới thiệu cuốn sách: Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh - Vũ Dương Thúy Ngà do em Minh Hằng và Ngọc mai lớp 4A4 giới thiệu, 3 đội đại diện cho 3 khối 3,4,5 thi trưng bày sách. 
TH An Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây