Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Huyện đoàn Quỳnh Phụ triển khai chương trình công tác Đoàn trường học, tổng kết chiến dịch TNTN hè 2018

Thứ hai - 08/10/2018 23:56
Vừa qua, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đoàn trường học năm học 2018-2019, tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2018 và kết quả bàn giao TNNĐ và thanh niên về sinh hoạt hè tại nơi cư trú. Về dự có các đ/c trong ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Thái Bình, các đ/c trong BTV huyện đoàn, bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, thị trấn và bí thư, phó bí thư đoàn các trường THPT, TTGD NN- GDTX huyện Quỳnh Phụ và trường trung cấp nông nghiệp Thái Bình.
      Năm học 2017-2018,  Đoàn các trường THPT, TTGDNN – GDTX, TCNN Thái Bình đã bám sát chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, tập trung thực hiện hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh, ĐVTN. Trong đó, tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước cho 10.280 đoàn viên, nghị quyết đại hội đoàn các cấp cho trên 5.600 đoàn viên, chỉ đạo 6/6 THPT, TTGDNN-GDTX tham gia cuộc thi tự hào Việt Nam trên website trực tuyến.
       Chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quỳnh Phụ tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng. Từ chương trình này, trường THPT Nguyễn Huệ đã trao tặng 60 suất học bổng, trị giá 15,2 triệu đồng và xây dựng quỹ trên 12 triệu đồng, trường THPT Quỳnh Thọ, vận động, tặng 180 suất học bổng trị giá 18 triệu đồng.
Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả mạnh mẽ với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: tham gia giữ gìn cảnh quan, môi trường, an toàn giao thông, an ninh trật tự; tham gia hiến máu và đăng ký hiến máu tình nguyện; các hoạt động vì an sinh xã hội.
        Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được hưởng ứng tích cực thông qua việc tổ chức hội nghị trao đổi phương pháp học tập, vận dụng giáo án điện tử vào giảng dạy, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khoá, các cuộc thi, ngày hội “Sáng tạo trẻ” tại các trường, tạo môi trường để giáo viên, học sinh đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập.
       Tổ chức thành công chương trình “Khi tôi 18” làm điểm cấp huyện, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong ĐVTN, học sinh các trường. BCH Đoàn các trường đã có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, ĐVTN, thêm các hình thức trải nghiệm với môi trường doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đào tạo nghề.
       Cũng tại hội nghị, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2018 và kết quả bàn giao TNNĐ và thanh niên về sinh hoạt hè tại nơi cư trú và khen thưởng cho các cơ sở đoàn tiêu biểu./.

Huyện đoàn Quỳnh Phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây