Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Cụm đoàn thị trấn Quỳnh Côi- Quỳnh Hồng- Quỳnh Hội- Quỳnh Mỹ- Quỳnh Hải: Triển khai có hiệu quả phong trào "Vì đàn em thân yêu"

Thứ ba - 29/03/2022 04:52
Thực hiện hướng dẫn của Huyện Đoàn Quỳnh Phụ về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2022. Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp hướng đến đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn Quốc nhiệm kỳ 2022-2027.
                    Các cấp Đoàn, Đội cụm các xã thị trấn: Quỳnh Côi, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, Quỳnh Mỹ đã xây dựng nhiều nội dung, chương trình hoạt động, thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa hướng về thế hệ trẻ, qua đó thúc đẩy phong trào thiếu nhi phát triển rộng khắp ở các địa phương trong toàn cụm thanh niên, góp phần quan trọng trong giáo dục, giúp các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 
Chung niềm vui với các em đội viên vươn lên trong học tập, đại diện Trường Tiểu học, THCS các xã thị trong cụm không quên gửi lời cảm ơn đến BCH Đoàn thanh niên cụm các xã thị trấn. Theo ông Trần Văn Quyển, Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Quỳnh Côi: “Việc hỗ trợ tặng quà giúp đội viên gặp khó khăn vươn lên trong học tập là một trong nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi mà các cấp Đoàn, Đội trong cụm xã thị trấn đã triển khai thực hiện thời gian qua".
Cũng nằm trong các hoạt động “Tháng thanh niên”, cụm các xã thị trấn: Quỳnh Côi, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, Quỳnh Mỹ còn tổ chức khởi công công trình Sân chơi cho em tặng các thiếu nhi các xã trong cụm thị trấn. Cùng với đó, các hoạt động thể dục thể thao, giáo dục truyền thống cách mạng, chương trình rèn luyện kỹ năng sống cũng được BCH Đoàn, Hội đồng Đội các xã thị trấn chú trọng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và thiết thực cho thiếu nhi.Đồng chí Nguyễn Văn Duy- Bí thư đoàn xã Quỳnh Hội chia sẻ: “Trong thời gian tới, Cụm các Đoàn xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước, tai nạn giao thông và kỹ năng an toàn trên mạng xã hội. Mỗi tuần sẽ có một nội dung tuyên truyền được đăng tải trên kênh thông tin của tổ chức Đoàn”"
Việc tạo các sân chơi, các hoạt động bổ ích cho thiếu nhi mà cụm các xã thị trấn triển khai trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách và phát triển kỹ năng cho đội viên, động viên thiếu niên, nhi đồng phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu.
Tác giả: Cụm thị trấn Quỳnh Côi- Quỳnh Hồng- Quỳnh Hội- Quỳnh Hải- Quỳnh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây