Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

GÓI BÁNH CHƯNG XANH, ẤM LÒNG NGÀY TẾT

Thứ hai - 03/01/2022 08:06
Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.Với mong muốn góp phần đem lại một cái tết đầm ấm tới các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Đoàn Thanh niên thị trấn Quỳnh Côi phối hợp với Hội Liên hiệp TN Việt Nam thị trấn tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết”.


Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Kế hoạch số 19-KH/TN ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện về “Tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022”;  Ngày 31/12/2021-01/1/2022 Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp Hội Liên hiệp TN Việt Nam thị trấn Quỳnh Côi tổ chức hoạt động gói bánh chưng xanh, tặng bánh chưng cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo. Một sự trải nghiệm đầy thú vị là cảm nhận chung của nhiều đoàn viên, thanh niên khi được tham gia chương trình“Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết”, do Đoàn Thanh niên thị trấn Quỳnh Côi Tổ chức.
Chị Phạm Thị Thanh Xuân–Tổng phụ trách trường Tiểu học TT Quỳnh Côi: Bản thân tôi cảm thấy rất là vui, phấn khởi, vì đây là lần đầu tiên được trực tiếp tham gia gói bánh chưng; bản thân cảm thấy rất là lạ, hứng khởi, hạnh phúc khi tự tay mình gói chiếc bánh mang đầy ý nghĩa
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chương trình“Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” ngoài Đoàn viên thanh niên còn thu hút nhân dân địa phương tham gia đặc biệt là sự quan tâm của các nhà hảo tâm đến tham dự chương trình.
AnhNguyễn Quang Huy–Phó giám đốc chi nhanh NHCS XH huyện Quỳnh Phụ: Hoạt động gói bánh chưng ngày tết là một hoạt động đặc biệt, ý nghĩa. Đây là dịp để Đoàn viên , thanh niên, học sinh, sinh viên ôn lại truyền thống của dân tộc, các bạn tận tay được gói những cái bánh chưng để gửi tấm lòng thơm thảo của mình đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Huy động tất cả mọi nguồn lực để chăm lo, chăm sóc, hỗ trợ cho người nghèo có một cái Tết đủ đầy, đầm ấm ơn đã trở thành một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn truyền thống tốt đẹp mỗi dịp tết đến Xuân về của người dân Việt Nam. Mỗi tấm lòng rộng mở, dù là ít hay là nhiều của tất cả chúng ta đều mang một ý nghĩa sâu sắc là Nghĩa cử cao đẹp, nối dài vòng tay yêu thương lan tỏa hơi ấm mùa xuân đến với các gia đình khó khăn trên địa bàn thị trấn.  Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, "Lá lành đùm lá rách", các đoàn viên, thanh niên thị trấn Quỳnh Côi gói gần 100 chiếc bánh chưng kèm theo hàng trăm suất quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Quỳnh Côi.
Cụ Trần Thị Nhài- TDP số 4Chúng tôi vô cùng cảm ơn Đảng, Nhà nước, các đoàn, tết đến dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn đến động viên thăm hỏi chúng tôi.
Một số hình ảnh hoạt động:
Đoàn TT Quỳnh Côi

Tác giả: Đoàn Thị trấn Quỳnh Côi

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây