Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Lễ trao học bổng “Canon – Chấp cánh nhân tài 2016”

Thứ tư - 28/09/2016 21:56
Hà Nội, sáng ngày 14 tháng 10 năm 2016, công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tổ chức lễ trao học bổng "Canon-Chắp cánh nhân tài 2016" tại Hội trường công ty Canon.
Học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" giai đoạn 2014-2020 là học bổng được triển khai trên phạm vi toàn quốc để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Học bổng do công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.2016 là năm thứ 3 triển khai dự án "Canon - Chắp cánh nhân tài", lễ trao học bổng vừa qua đã đánh dấu nỗ lực của Canon Việt Nam trong các hoạt động phát triển cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ tương lai. Trải qua 03 tháng triển khai, Hội đồng Xét chọn Học bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ đầy đủ các tiêu chí Ban tổ chức đề ra. Đại diện công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm tới Cà Mau, Sóc Trăng, Yên Bái và Hà Nội để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, sinh viên được nhận học bổng, thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện bản thân.

Chia sẻ với Hội đồng xét chọn, em Trần Văn Dưỡng ở Sóc Trăng đồng thời cũng là tân học sinh trường trường THPT Mỹ Thuận thể hiện niềm tự hào khi nhận được học bổng "Nhờ có được học bổng Canon, em đã phần nào đỡ đần được gia đình. Mẹ em đang đau ốm bệnh tật. Nhà em có 1 anh và 1 chị bị câm điếc bẩm sinh và thần kinh không bình thường nên không làm gì được. Có được học bổng này, em sẽ dồn hết tâm huyết vào học hành để đạt được ước mơ trở thành chiến sĩ công an giỏi, mang kiến thức của mình giúp đỡ xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sawa Shuji – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết: "Công ty TNHH Canon Việt Nam thông qua dự án này muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục cụ thể là đối với học sinh, sinh viên. Canon Việt Nam mong muốn giúp đỡ những gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng lại kém may mắn để có thể hỗ trợ các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai, tạo tiền đề cho các em học sinh, sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ của mình, trở thành những nhân tài xây dựng đất nước trong tương lai và trở thành những con người có ích cho xã hội, đóng góp  cho sự phát triển chung của Việt nam và thế giới".

Đồng tình với quan điểm của Tổng Giám đốc Canon Việt Nam, Bí thư Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn ông Nguyễn Anh Tuấn cũng chia sẻ: "Con người là nhân tố cơ bản có ý nghĩa quyết định trong cấu thành của lực lượng sản xuất xã hội. Đảng ta coi con người là vốn quý nhất của xã hội nước ta - nhân tố quyết định sức mạnh của quốc gia; bàn tay và khối óc của con người làm nên tất cả, tạo ra mọi của cải vật chất và tinh thần cho xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển. Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài không chỉ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại đây, mà còn góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian tới".

Ngoài giá trị của suất học bổng, các em còn được công ty Canon Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí để tham dự Buổi lễ trao học bổng cũng như thăm quan di tích lịch sử của thủ đô Hà nội và dây chuyền sản xuất máy in của Canon nhằm các bồi dưỡng những kiến thức thực tế cho các em bên cạnh những kiến thức trên sách vở.

Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm 2016 có thể tiếp tục nhận học bổng cho những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Thông qua chương trình học bổng "Canon – Chắp cánh nhân tài", Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng sẽ đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ của Việt Nam nói riêng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung bằng việc tạo cơ hội, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển.


Trong dịp này, có 02 đại diện học sinh và sinh viên của huyện Quỳnh Phụ được nhận học bổng Cannon đó là em Vũ Thị Bình An - Học sinh lớp 10 trường THPT Phụ Dực và em Trần Văn Nhật - Sinh viên năm 1 trường Đại học Ngoại thương (Cựu học sinh trường THPT Quỳnh Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây