Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Tuổi trẻ Quỳnh Phụ- Sẵn sàng trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 18/08/2020 22:26
Dịch bệnh Covid-19 đã quay trở lại với những dấu hiệu đáng lo ngại. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, kể từ ca bệnh đầu tiên được công bố tại Đà Nẵng (ngày 25/7), đến ngày 18/8/2020, Việt Nam đã ghi nhận 983 ca nhiễm mới, trong đó, 25 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Huyện đoàn Quỳnh Phụ đã chỉ đạo đoàn cơ sở tiến hành các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh.
           Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động người dân tìm hiểu đúng về bệnh dịch. Đối với người đã từng đến vùng có dịch, Đoàn cơ sở phối hợp với các đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế trung thực, thực hiện nghiêm các biện pháp tự cách ly tại nhà, thực hiện đo thân nhiệt và báo cáo sức khỏe theo từng ngày.              

          Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Huyện đoàn Quỳnh Phụ đã chỉ đạo đoàn các trường tổ chức các đội thanh niên tình nguyện- tiếp sức mùa thi tại khu vực cổng trường. Đội thực hiện các nhiệm vụ đo thân nhiệt, phát nước chai, khẩu trang, sát khuẩn tay cho thí sinh dự thi. Đồng thời, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường. Sau thời gian tiếp sức, đội tiến hành hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone trên điện thoại di động.
                                                                              
 Thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi tại khu vực cổng trường THPT Phụ Dực
 
          Chỉ đạo đoàn các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, thành lập các đội thanh niên xung kích, thực hiện tham gia trực tại các chốt chống dịch, chia thành từng tốp nhỏ đến hướng dẫn nhân dân địa phương cài đặt khẩu trang điện tử Bluezone, nhằm phát hiện sớm các ca tiếp xúc có nguy cơ cao trong cộng đồng. Thực hiện các biện pháp an sinh xã hội kịp thời như: hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phát khẩu trang miễn phí…tổ chức các đợt dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo giữ gìn môi trường trong lành, sạch sẽ.
 

 Đoàn cơ sở tham gia tuyên truyền cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
 
          Kết quả đến thời điểm hiện tại, 100% cán bộ đoàn trong huyện thực hiện cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone. Tiếp tục thực hiện chương trình “Triệu bao gạo nghĩa tình”,  Huyện đoàn Quỳnh Phụ đã tặng 1tạ gạo cho đoàn xã Quỳnh Giao, tặng cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Đoàn Đoàn xã Quỳnh Lâm phối hợp CLB thiện nguyện Hạ Long Quảng Ninh, thăm tặng quà gia đình đồng chí thanh niên là công nhân bị nhiễm độc Thiếc, với tổng số tiền quyên góp được là 11 triệu đồng.
 Đoàn xã Quỳnh Lâm phối hợp hỗ trợ thanh niên công nhân nhiễm độc Thiếc
 

 Đoàn xã Quỳnh Giao tặng gạo cho hộ gia đình neo đơn.

Tác giả: Huyện đoàn Quỳnh Phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây