Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Càng hiến máu càng hạnh phúc

Thứ ba - 25/07/2023 04:23
Càng hiến máu càng hạnh phúc
Vợ chồng anh Châu Bá Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Bến Quan (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã có hơn 80 lần hiến máu tình nguyện. Họ quan niệm, càng hiến máu họ càng thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Với thành tích 62 lần hiến máu tình nguyện, anh Châu Bá Trường (SN 1976, trú tại khóm 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) là người đi đầu trong phong trào hiến máu của tỉnh nhà.

Hơn 20 năm nay, từ khi giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của thị trấn, cũng là chừng ấy thời gian anh gắn bó không ngừng nghỉ với hành trình hiến máu nhân đạo.

Căn nhà nhỏ của anh lưu giữ đầy ắp những kỉ niệm về hành trình hiến máu với hơn 100 giấy khen và bằng khen vì thành tích hiến máu tiêu biểu. Trong đó, có nhiều bằng khen của Trung ương và Bộ Y tế.

Anh Trường tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu tiên vào năm 2000. Khi đó, anh đang chạy xe ở TP Huế thì chứng kiến một vụ tai nạn khá nghiêm trọng. Một phụ nữ bị thương, chảy rất nhiều máu. Anh Trường đã chạy lại, hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Khi bác sĩ thông báo cần tìm người hiến máu khẩn cấp cho bệnh nhân, anh Trường đã lập tức đăng ký. May thay, nhóm máu của anh tương thích với người bệnh. Từ lần đầu tiên này, anh nhận ra ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Cho đến năm 2007, nơi địa phương anh mới bắt đầu có phong trào hiến máu. Thời điểm này, anh Trường được đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Bến Quan.

Nhận thấy mình là người đứng đầu của hội, bản thân phải có trách nhiệm với cộng đồng, anh vừa trực tiếp hiến máu vừa tích cực vận động người dân bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Theo: Báo Vietnamnet

Nguồn tin: fan page Việc tử tế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây