Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Câu chuyện đẹp của người nữ lao công

Thứ năm - 12/10/2023 04:58
Nữ công nhân đang quét rác giữa trung tâm TP.Đà Lạt nhặt được 1 ba lô tại gốc cây ven đường, bên trong có laptop, 4.700 USD, sau đó mang đến công an nhờ tìm người trả lại

Ngày 12.10, tại trụ sở Công an P.1, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), trước sự chứng kiến của công an, chị Vũ Thị Thu và Khiếu Nữ Thị Thanh Trúc (đều là công nhân Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt) đã trao trả số tiền 4.700 USD, 1 laptop cùng một số giấy tờ khác cho anh Võ Thanh Vương (32 tuổi, quê H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), người đánh rơi giữa phố Đà Lạt.

Ông Phạm Văn Tuyên, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt, cho biết đêm 11.10, khi nữ công nhân Vũ Thị Thu (47 tuổi) đang thực hiện nhiệm vụ quét rác ở khu vực cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ (P.1), ngay giữa trung tâm TP.Đà Lạt thì phát hiện 1 ba lô màu đen tại một gốc cây ven đường.

Sau khi kiểm tra, chị Thu phát hiện bên trong có nhiều tiền nước ngoài, 1 laptop cùng một số giấy tờ khác nên đã nhờ chị Trúc lái xe máy đưa đến Công an P.1 (Đà Lạt) để giao nộp và nhờ tìm chủ nhân trả lại. Sau khi tiếp nhận, Công an P.1 xác minh được người đánh rơi ba lô trên là anh Võ Thanh Vương.

Sáng 12.10, anh Vương vui mừng khi nhận lại số tài sản trên. Anh Vương bày tỏ lòng biết ơn đến 2 nữ công nhân và cơ quan Công an P.1, vì anh nghĩ không thể tìm được ba lô đựng laptop và tiền đã mất.

Sau khi trả lại tài sản cho người đánh rơi, UBND P.1, TP.Đà Lạt đã biểu dương và trao thư khen 2 nữ công nhân có hành động và nghĩa cử cao đẹp.

Ông Tuyên cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình bà Thu rất khó khăn, hai vợ chồng đều là công nhân, riêng chị Thu có 26 năm công tác. Vài năm trước hai vợ chồng phải vay mượn để mổ tim cho con, chi phí gần 100 triệu đồng.

"Với nghĩa cử và hành động cao đẹp của chị Thu, Công ty sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng, đồng thời phát động cán bộ, nhân viên, công nhân của công ty noi gương chị Thu phát huy lối sống đẹp, góp phần giữ gìn phong cách hiền hòa, thanh lịch, mến khách của người Đà Lạt", ông Tuyên chia sẻ.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn tin: fan page Việc tử tế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây