Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Câu chuyện về người phụ nữ vẽ tranh bằng chân

Thứ hai - 17/07/2023 04:27
Câu chuyện về người phụ nữ vẽ tranh bằng chân
Trong giấy xác nhận khuyết tật của UBND P.Bình Chiểu (TP.Thủ Đức, TP.HCM) nêu rõ trường hợp của chị Nguyễn Thị Hoa ở mức độ khuyết tật nặng. Mặc dù vậy, người phụ nữ ấy vẫn mỗi ngày vẽ tranh, nấu ăn, may vá… bằng đôi chân của mình.

Ở tuổi 31, chị Hoa vẫn nung nấu ước mơ thành họa sĩ chuyên nghiệp. Hiện chị Hoa sống với ba và 2 chị em gái trong con hẻm trên đường Tỉnh lộ 13 (P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức), mẹ đã mất cách đây 2 năm. Căn phòng của chị toàn tranh, bút cọ và màu.

Ông Nguyễn Thanh Long (60 tuổi, ba chị) kể, gia đình ông trước kia khó khăn, quanh năm làm thuê kiếm sống. "Ngày ấy khi đưa vợ đi sinh thì mới phát hiện con gái bị dị tật, cơ thể phát triển không bình thường. Tôi buồn và thương lắm", ông tâm sự và nói tiếp: "Đến tuổi đi học, Hoa chỉ có thể ngóng theo những đứa trẻ khác đang tung tăng đến trường. Không biết bao nhiêu lần nó khóc và đòi đi học, nhưng hoàn cảnh và tình trạng của Hoa lúc đó không đi được, gia đình chỉ mong con khỏe hơn chút sẽ dạy chữ viết cho con".

Lớn lên, chị Hoa có một thời gian dài mặc cảm, tủi thân, nhưng chị nói mình được gia đình yêu thương, động viên, được nghe những câu chuyện tích cực như chuyện nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, nên từng ngày chị càng khao khát được làm nhiều việc có ý nghĩa hơn là than trách số phận.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn tin: fan page Việc tử tế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây