Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Đôi bạn truyền năng lượng tích cực

Thứ sáu - 30/06/2023 04:48
Đôi bạn truyền năng lượng tích cực
Câu chuyện về đôi bạn nữ khuyết tật dùng chân nấu ăn được nhiều cư dân mạng chia sẻ. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ tình bạn của hai cô gái này.
Hai nhân vật trong câu chuyện là chị Hồ Phương Diệu và Mai Thị Hiền (cùng 22 tuổi, ngụ H.Điện Bàn, Quảng Nam).

Sinh ra trong hình hài tí hon, yếu ớt, Diệu rất khó khăn khi vận động cơ thể, mọi sinh hoạt cá nhân phải phụ thuộc hết vào ba mẹ. Mẹ Diệu, bà Nguyễn Thị Lan Anh (54 tuổi), nhớ lại: "Khi Diệu được 6 tháng tuổi, bác sĩ bảo Diệu bị bại não co cứng. Tôi nghe mà điếng người, cố nuốt nước mắt vào trong".

5 tuổi, Diệu được gia đình đưa đi tập vật lý trị liệu ở Bệnh viện Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) nên đi lại được cải thiện. "Diệu nó cố gắng lắm, cứ tập mỗi ngày, mỗi giờ. Nay nó quen rồi, đi lại ổn hơn, ăn uống sinh hoạt bình thường!", bà Anh nói.

Lớn lên, Diệu bắt đầu mặc cảm khi thấy mình khó giao tiếp, tay co quắp, chân không thể giữ thăng bằng. Suốt thời gian dài, Diệu thấy tủi thân, khóc hoài. Đến một ngày, chị nghĩ mình không thể để tâm vào những rào cản, khiếm khuyết ấy mãi. Diệu đọc sách, được truyền cảm hứng từ các câu chuyện về những người khuyết tật thành công, sống hạnh phúc như Nick Vujicic. Từ đó chị thay đổi, không xem khiếm khuyết là nỗi bất hạnh cũng như than trách số phận, mà luôn có niềm tin vào cuộc sống.

Sự lạc quan ấy "nuôi lớn" Diệu từng ngày. "Tôi thấy bố mẹ tôi buồn nhiều, tôi thương lắm và tôi tin cách tốt nhất để bố mẹ hạnh phúc chính là tôi cũng phải sống thật hạnh phúc", Diệu chia sẻ. Thế là cô gái trẻ bắt đầu nghĩ tới cách khẳng định bản thân, tự nuôi sống mình để không còn là gánh nặng của cha mẹ. Và cô biết con đường ngắn nhất là có việc làm.

Diệu gặp Hiền khi cả hai cùng tham gia sinh hoạt ở một lớp học dành cho người khuyết tật. Hiền hầu như không nói được, tay co quắp và rất khó khăn đi lại. Thấy có nhiều điểm tương đồng về quan điểm sống, Diệu và Hiền thân nhau, từng bước giúp đỡ nhau vượt khó khăn.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây