Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Gặp gỡ tác giả đồ án tốt nghiệp ấn tượng 'Ơ kìa Việt Nam'

Thứ năm - 24/08/2023 02:39
Gặp gỡ tác giả đồ án tốt nghiệp ấn tượng 'Ơ kìa Việt Nam'
Đồ án tốt nghiệp "Ơ kìa Việt Nam" của Vũ Nguyễn Mỹ Hạnh - cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Văn Lang, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng thời gian qua.

Với Mỹ Hạnh, bất kỳ một tác phẩm ấn tượng nào đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bản thân. “Tất cả mọi thứ đều diễn ra một cách rất tự nhiên. Mỗi ngày mình đều dành một chút thời gian để lướt trang Behance (Behance là trang mạng xã hội có lượng tương tác lớn nhất dành cho các nhà thiết kế, sáng tạo được thành lập từ năm 2006) và góp nhặt các 'bài học' thông qua những tác phẩm được đăng tải trên đó".

Đồ án tốt nghiệp “Ơ kìa Việt Nam” của Mỹ Hạnh nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng thời gian gần đây. Chia sẻ về sự nổi tiếng này, cô bạn cho biết "bất ngờ đến ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa”. “Mình cảm thấy 'Ơ kìa Việt Nam' được yêu thích là một sự may mắn. Mình rất trân trọng điều này”, Mỹ Hạnh cho biết thêm.

Cảm hứng của đồ án đến từ một trải nghiệm trong chuyến đi thực địa tại Huế của Hạnh. “Ý tưởng ban đầu xuất phát khi nhớ về một chuyến đi học thực địa môn ‘Nghiên cứu vốn cổ’ vào năm hai của mình tại Huế. Tại cố đô, mình không thể tìm thấy một món quà lưu niệm mang đặc trưng Huế, mà hầu hết là những món đồ chung chung như quạt, vòng tay, móc khóa... mà địa điểm du lịch nào trong nước cũng bán".

Từ đó, Mỹ Hạnh ấp ủ mong muốn truyền tải những hình ảnh nổi tiếng và đặc trưng của các địa danh nổi tiếng thông qua thiết kế của mình. “Với mong muốn có thể làm mới hình ảnh và quảng bá thêm về các địa danh Việt Nam, mình lựa chọn đề tài này để phát triển và thực hiện trong giai đoạn tốt nghiệp. Đến khi mình làm đồ án tốt nghiệp, giảng viên hướng dẫn đã hướng mình chuyển đề tài thành 'thiết kế bộ artwork', để không chỉ sử dụng trên áo thun mà còn có thể sử dụng được một cách đa dạng hơn cho những sản phẩm lưu niệm khác nhằm tăng tính ứng dụng thực tế của đồ án".

Sau nhiều đắn đo, băn khoăn cùng những thay đổi, thời gian thực hiện đồ án từ 4 tháng được rút ngắn còn 3 tháng với 12 địa danh nổi tiếng về du lịch của Việt Nam.

“Vì chưa có cơ hội đến tất cả những địa danh đó để cảm nhận được nét đặc trưng, nên những gì mình tìm hiểu và khắc họa trong đồ án có thể chỉ là những cảm nhận cá nhân", Mỹ Hạnh tâm sự

Nguồn tin: Tienphong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây