Làm tất cả vì cháu nội mắc bệnh xương thủy tinh
BTV Huyện đoàn
2023-11-02T05:06:01-04:00
2023-11-02T05:06:01-04:00
https://huyendoanquynhphu.vn/hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh/lam-tat-ca-vi-chau-noi-mac-benh-xuong-thuy-tinh-1291.html
/themes/bcb-news-hd/images/no_image.gif
Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình
https://huyendoanquynhphu.vn/uploads/logo1.png
Thứ năm - 15/06/2023 05:05
Làm tất cả vì cháu nội mắc bệnh xương thủy tinh, bà Huỳnh Thị Thu (51 tuổi, ngụ xã Vị Thanh, H.Vị Thủy, Hậu Giang) gắn chiếc rổ nhựa trên yên sau xe đạp để đưa cháu đến trường.
Cháu nội của bà Thu là Nguyễn Thị Kim Chi, học sinh lớp 7A6 Trường THCS Vị Thanh (H.Vị Thủy, Hậu Giang). Vì mắc bệnh xương thủy tinh nên 12 tuổi Kim Chi chỉ nặng 13kg, cao vỏn vẹn 80 cm. Tay, chân của em có nhiều đoạn biến dạng, cong vẹo.
Trong lớp, Kim Chi lọt thỏm giữa bạn bè đồng trang lứa nên được xếp ngồi bàn đầu để thuận tiện quan sát, lắng nghe thầy cô giảng bài.
Bà Thu cho biết, Kim Chi mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Tuổi thơ của em thiệt thòi vì không được lớn lên trong vòng tay cha mẹ, chỉ có ông bà nội cận kề chăm sóc.
"Mẹ bỏ đi khi Kim Chi còn rất nhỏ. Cha ở bên em được tới lớp 1 thì đi làm ăn xa rồi cưới vợ mới, mấy năm mới về thăm một lần. Mỗi lần về thăm chỉ vài tiếng ngắn ngủi rồi lại đi", bà Thu bùi ngùi.
Trước đây, gia đình đã xoay xở đủ cách, đưa Kim Chi chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Căn bệnh khiến em gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt.
Để đưa cháu đến trường, bà Thu gắn chiếc rổ nhựa ở yên sau xe đạp, đặt Kim Chi ngồi vào đó. Đường từ nhà đến trường hơn 2 km, qua nhiều cây cầu. Trên chiếc rổ nhựa, bà Thu còn treo lỉnh kỉnh nhiều túi rau quả nhà trồng để mang ra chợ bán. Những bậc thang lên xuống ở trường học là thách thức lớn đối với một người có tuổi lại mắc bệnh đau nhức xương khớp và tiểu đường như bà. Song, Kim Chi chính là người truyền động lực để bà vượt qua tất cả.
Theo: Báo Thanh Niên
Nguồn tin: fan page Việc tử tế