Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Lớp học tiếng anh đặc biệt của Phó Trưởng Công an xã ở Nghệ An

Thứ tư - 17/05/2023 05:29
Vào tối thứ 7, Chủ nhật ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, lớp học tiếng Anh miễn phí do Thượng úy Đường Minh Thông - Phó trưởng Công an xã Hoa Sơn lại được mở, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, ngay từ nhỏ Thượng úy Đường Minh Thông đã có niềm đam mê học tiếng Anh. Từ cấp học tiểu học cho đến THCS, Thông đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi huyện, tỉnh về môn học tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp THPT, trong 2 năm liên tiếp, anh đã xuất sắc trúng tuyển vào ngành Luật và Ngôn ngữ Anh thuộc Học viện An ninh nhân dân. Năm 2015, tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Thượng úy Đường Minh Thông về nhận công tác tại Công an huyện Anh Sơn và sau đó được điều động về xã Hoa Sơn và nhận chức Phó trưởng Công an xã.

Trong thời gian làm việc tại xã Hoa Sơn, nhận thấy học sinh ở đây còn nhiều thiệt thòi, hạn chế trong việc học, tiếp xúc với tiếng Anh một cách bài bản. Nhiều em chưa được trau dồi các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh chuẩn. Muốn học thêm tiếng Anh, có em phải di chuyển quãng đường xa xuống trung tâm huyện để học. Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn e ngại tốn nhiều chi phí để cho con được học tiếng Anh, trong khi đời sống còn nhiều khó khăn, khiến anh rất trăn trở.

Sau một thời gian suy nghĩ, xuất phát từ tình cảm yêu thương của bản thân dành cho con em xã Hoa Sơn cũng như với niềm đam mê tiếng Anh, muốn truyền tải những kiến thức của mình đến với các em, tháng 3 năm 2023, Thượng úy Đường Minh Thông đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn, Đảng ủy, UBND xã Hoa Sơn về việc xin mở lớp tiếng Anh miễn phí ngay tại trụ sở xã.

Sau khi được sự đồng ý, Thượng úy Thông đã mượn hội trường UBND xã Hoa Sơn để dạy cho các em vào tối thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Ban đầu, số lượng các em đến học còn ít, dần dần truyền tai nhau và hiện nay lớp học đã có 30 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 theo học.

Theo: Báo Mới

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây