Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Người phụ nữ 12 năm miệt mài chăm cháu họ liệt tứ chi

Thứ hai - 22/05/2023 05:26
Thấy người cháu họ bị tai nạn liệt tứ chi, sinh hoạt khó khăn, vết lở loét đầy mình, bà Quách Thị Nưng (53 tuổi) đã ở bên chăm sóc suốt 12 năm qua như người mẹ thứ hai.
Câu chuyện về người cô họ cũng là người mẹ thứ hai ở bên chăm sóc mọi sinh hoạt cá nhân được chàng trai bị tai nạn liệt tứ chi kể lại khiến nhiều cư dân mạng xúc động. Chính cô là người đã tiếp thêm cho anh nghị lực vượt qua biến cố của cuộc đời.

12 năm trước, anh Quách Văn Sơn (36 tuổi, ngụ H.Lạc Sơn, Hòa Bình) bị ngã khi đang chạy xe lên dốc nhà trên đồi. Sau tai nạn, từ người suốt ngày lo cơm áo gạo tiền, anh liệt tứ chi, nhất cử nhất động đều phải nhờ người thân. Khi đó, cha mẹ mất, anh chị của anh vừa lo cho gia đình riêng, vừa cày cuốc trả nợ khoản tiền vay mượn chữa trị cho mẹ trước đó nên cuộc sống rất chật vật. Bất lực nằm trên giường, chàng trai 24 tuổi nhiều lần định từ bỏ cuộc đời này.

Khi anh xuất viện, bà Quách Thị Nưng (cô họ của anh Sơn) lên thăm, thấy anh nằm một chỗ lâu ngày bị lở loét, anh ruột vừa đi làm vừa chăm vất vả nên cô lui tới thường xuyên hỗ trợ. Anh Sơn kể: "Cô còn phải chăm bà bệnh và một người cháu mồ côi nên không lập gia đình. Tới bữa thì cô lại chạy qua lau mình, cho tôi ăn cơm, rồi lại chạy về. Suốt 4 năm như vậy, tới khi bà mất, cô sang đây bán tạp hóa và hỗ trợ tôi tập vật lý trị liệu".

Sự tần tảo vô điều kiện của cô khiến anh Sơn cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. Anh đọc sách, biết đến Nick Vujicic và những người vượt lên nghịch cảnh nên được tiếp thêm sức mạnh để vực dậy sau biến cố.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây