Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Người Phụ nữ 8 năm nuôi đứa trẻ bị bỏ rơi

Thứ năm - 22/06/2023 05:03
Ngày nhận trông giúp đứa trẻ còi cọc để mẹ nó "đi làm xa mấy bữa" 8 năm trước, bà Thoa không ngờ đời mình sẽ gắn với con bé cho đến tận giờ.

Bà Thoa quê xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hơn 30 năm trước, bà ly hôn chồng rồi ôm con gái đến chợ Ông Đồn, thị trấn Gia Ray, mở tiệm may.

Hơn 8 năm trước, chợ Ông Đồn xuất hiện người phụ nữ làm nghề rửa chén thuê thường dắt theo một bé gái đầu ba chỏm tóc đi ngang qua tiệm. Thấy đứa nhỏ còi cọc, đen đúa, bà Thoa thấy thương nên thi thoảng lại gọi hai mẹ con vào giúi cho vài nghìn đồng "để con mua kẹo".

Hỏi chuyện, bà biết đứa trẻ 10 tuổi tên Nhi. Năm 2004, người phụ nữ này sinh con ngoài ý muốn với một chàng trai Trà Vinh trong hoàn cảnh khó khăn. Cả hai cãi vã rồi chia tay. Gia đình ngoại từ mặt nên người mẹ dẫn con lang bạt khắp huyện Xuân Lộc làm thuê kiếm sống. Đứa trẻ không chịu được nắng mưa vỉa hè nên người mẹ gửi vào một ngôi chùa ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 10 năm sau, hai người hàn gắn nên đón Nhi về nhưng cũng chỉ được vài tháng. Sau một trận cãi vã, gây gổ người chồng lại bỏ đi lần nữa.

Hè 2016, người mẹ mang theo vài bộ đồ dẫn theo Nhi đến tiệm may bà Thoa nói gửi con vài hôm để đi tìm thuê nhà trọ ở Vũng Tàu làm phụ hồ. Khi nào sắp xếp cuộc sống ổn định sẽ về đón con.

Bà Thoa gật đầu nhưng một tuần, hai tuần rồi một tháng trôi qua, người mẹ không thấy quay lại. Bà gọi điện hỏi chỉ nhận được những lời khất lần. Đến tháng thứ hai, người phụ nữ này hoàn toàn mất liên lạc.

Bần thần nhìn đứa trẻ gầy nhom ngồi trong nhà, bà Thoa nói: "Thôi mẹ bỏ rơi thì con ở với ngoại". Hôm sau, bà ra cửa hàng quần áo mua cho Nhi vài bộ đồ và hai cái khăn mặt. Gia đình bà Thoa biết tin không phản đối nhưng người trong chợ lại xì xầm. Họ nói bà dư cơm, nuôi con người dưng, rồi đứa trẻ sau này ốm đau biết cậy vào ai. "Tui bỏ ngoài tai hết. Lương tâm không cho phép mình đẩy đứa nhỏ không người thân thích ra đường", bà nói.

Theo: Báo VnExpress

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây