Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Người phụ nữ vượt qua bệnh tật để đi làm từ thiện

Thứ ba - 25/04/2023 04:29
Là người đã từng bị đột quỵ lại đang mắc căn bệnh tiểu đường nhưng bà Chu Thị Thanh (SN 1956, ngụ tại 18/18 phường Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội) vẫn miệt mài tham gia tích cực và đều đặn vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, việc tốt tại địa phương.

Con người vốn có nhiều đam mê nhưng đam mê làm từ thiện như bà Thanh thì có lẽ chẳng mấy người có. Niềm đam mê ấy lớn đến mức, bất chấp bệnh tật và tuổi già, bà vẫn tranh thủ từng cơ hội, từng thời gian dù là nhỏ nhất để… thỏa đam mê đó.

Là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái, làm việc thiện nên trong thời gian những năm 2020 - 2021 khi vào thăm cháu trong TP Hồ Chí Minh bà cũng đã cùng với con gái tham gia Hội chữ thập đỏ quận 7, nấu cơm cháo, phục vụ các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của các bệnh viện trong thành phố trong những tháng ngày cao điểm phòng và chống dịch Covid-19.

Khi quay trở lại Hà Nội, bà vẫn tích cực tham gia các phong trào do Hội liên hiệp phụ nữ phường Sơn Lộc phát động quyên góp quần áo, chăn màn, mỳ tôm… gửi tặng những người đồng bào Hà Giang. Ngoài ra, bà cũng cùng với chi hội phụ nữ của tổ dân phố tham gia giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường.

Nhiều năm qua, bà Chu Thị Thanh là thành viên của Hội liên hiệp phụ nữ phường Sơn Lộc và cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó có hoạt động nhân đạo từ thiện, nhiều gia đình phụ nữ, trẻ em nghèo, gia đình chính sách được quan tâm giúp đỡ như tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi động viên, tặng quà…

Là một người đi lên từ cái nghèo, lại có thời gian dài nằm viện nên hơn ai hết, bà thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của những người nghèo, những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Với bà Thanh, có thể giảm thiểu những khó khăn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân thì bà luôn sẵn sàng. Bà Thanh tâm niệm: “Người ta nhiều tiền thì người ta làm cái to, mình ít tiền thì mình làm cái nhỏ, miễn là giúp đỡ được những người khác”.

Theo: Báo Kinh tế đô thị

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây