Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

NHẶT ĐƯỢC 50 TRIỆU VÀ 1 LƯỢNG VÀNG, BẢO VỆ BỆNH VIỆN TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Thứ bảy - 09/09/2023 05:54
NHẶT ĐƯỢC 50 TRIỆU VÀ 1 LƯỢNG VÀNG, BẢO VỆ BỆNH VIỆN TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Ngày 7/9, tại khu vực khoa cấp cứu của Bệnh viện 22-12 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), anh Dương Chí Bảo, nhân viên bảo vệ ca sáng, nhặt được chiếc túi màu đen bên trong có nhiều tiền, vàng.

Anh Bảo đã báo cho phòng hành chính - quản trị bệnh viện. Đồng thời lúc này, người nhà bệnh nhân Phạm Thị Tư (80 tuổi, TP Nha Trang) thông báo cho khoa cấp cứu của bệnh viện là bà Tư đánh rơi túi màu đen trong đó có 50 triệu đồng và 1 lượng vàng SJC.

Sau khi xác minh số tài sản cụ bà đánh rơi đúng với số tiền và vàng bảo vệ bệnh viện nhặt được, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 đã trao trả lại đầy đủ cho gia đình cụ Tư.

Nhận lại được đầy đủ số tiền và vàng mà mẹ đã đánh rơi, chị Phạm Thị Hồng Tâm, con gái cụ Tư, xúc động nói: "Đây là tài sản lớn mà mẹ tôi mang theo, lúc phát hiện rơi mất túi mẹ tôi lo lắng lắm. Nếu không có anh Bảo và tập thể bệnh viện thì có thể chúng tôi đã mất số tiền với vàng này rồi".

Còn anh Dương Chí Bảo cho hay đây là trách nhiệm mà anh phải làm, nên ngay khi phát hiện chiếc túi anh liền báo lên cấp trên để trao trả lại người đánh rơi vì theo anh, nếu đặt mình vào hoàn cảnh người mất của thì sẽ rất lo lắng, nhất là đối với bệnh nhân.

Theo: Báo Tuổi trẻ

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây