Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

ÔNG CHỦ CỬA HÀNG ĐI NHẶT VE CHAI GIÚP NGƯỜI KHÓ KHĂN

Thứ hai - 15/05/2023 05:31
ÔNG CHỦ CỬA HÀNG ĐI NHẶT VE CHAI GIÚP NGƯỜI KHÓ KHĂN 🧡

Chiều muộn một ngày giữa tháng 9, anh Nguyễn Văn Nam (34 tuổi), ở thôn Thành Lập, xã đảo Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) tất bật đóng cửa hàng tranh ảnh. Anh chuẩn bị sẵn “đồ nghề” gồm bao tải, thùng xốp và xe đạp cho công việc ngoài giờ.

Thời gian qua, người dân làng biển xứ Thanh không còn lạ lẫm với hình ảnh anh thanh niên rong ruổi trên chiếc xe đạp, phía sau ghế ngồi là chiếc thùng xốp, với dòng chữ vừa đủ để nhìn rõ: “Xin tặng cho mình lon chai vỏ nhựa, để tặng những hoàn cảnh khó khăn. Mình xin cảm ơn ạ!”.

Cứ khoảng 17 giờ, anh Nam lại đạp xe rong ruổi trên khắp các con đường thuộc 5 xã ven biển huyện Hâu Lộc, từ Ngư Lộc sang Hưng Lộc, Đa Lộc, rồi lại vòng về Minh Lộc, Hòa Lộc... Chốc chốc chàng thanh niên lại dừng xe bên lề đường, cặm cụi nhặt từng chiếc lon nhựa bị ai đó lỡ “đánh rơi”, rồi cho vào bao tải trong thùng xốp. Công việc ngoài giờ này của chàng trai xứ Thanh đã diễn ra được gần 2 tháng nay.

“Ban đầu khi làm công việc này, nhiều người cứ bảo mình gàn dở. Nhưng mình mặc kệ, cứ chiều chiều lại tất bật đạp xe nhặt ve chai. Trước hết là để bảo vệ môi trường, sau nữa là để giúp đỡ những mảnh đời khốn khó trên quê hương”, anh Nam nói.

Sau hơn một giờ rong ruổi khắp các con đường, chàng trai làng biển xứ Thanh tạm hài lòng với lượng ve chai thu lượm và được tặng hôm nay. Anh Nam buộc số lon chai cẩn thận, chậm rãi đạp xe trở về cửa hàng, khi đó trời cũng bắt đầu nhá nhem tối.

Anh Nam kể, cùng thực hiện công việc này còn có anh Vũ Văn Bảy (37 tuổi), là ngư dân đánh bắt cá cùng địa phương. Hôm nào, người bạn đồng hành bận ra khơi đánh cá, anh Nam vẫn kiên trì với công việc trong thầm lặng.

Đến nay, đã có gần chục gia đình khó khăn tại huyện Hậu Lộc được anh Nam và bạn giúp đỡ từ chính số tiền bán ve chai.

Theo: Báo Giáo dục thời đại

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây