Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Suất ăn 0 đồng, sửa xe miễn phí giúp người dân vùng ngập lụt

Thứ tư - 28/06/2023 04:51
Suất ăn 0 đồng, sửa xe miễn phí giúp người dân vùng ngập lụt
Để giúp người dân vùng ngập lụt phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), các bạn trẻ đã tổ chức nấu hàng ngàn suất ăn 0 đồng và sửa chữa xe máy miễn phí cho bà con.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, những ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập lụt, đặc biệt nơi "rốn lũ" phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Hàng ngàn người phải sơ tán và họ đã được chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, đoàn thể chung tay giúp đỡ đưa đến nơi an toàn.

Sau khi nước tạm rút, nhiều người dân quay trở về nhà để dọn dẹp, ổn định lại cuộc sống. Do nhà cửa bị ngập nước nên mọi sinh hoạt gia đình bị đảo lộn; đặc biệt bếp nấu ăn chưa thể đỏ lửa.

Chia sẻ khó khăn với người dân, lực lượng đoàn viên thanh niên đã cùng nhau nấu hàng ngàn suất ăn 0 đồng cung cấp cho người dân chạy lụt tại các điểm sơ tán, các khu dân cư trong vùng ngập.

Ngoài sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, thì phần lớn kinh phí do các đoàn viên góp công, góp của. Không chỉ hỗ trợ suất ăn miễn phí, hàng chục đoàn viên thanh niên đã chia ra nhiều nhóm nhỏ thay nhau hỗ trợ người dân vùng lụt.

Trong sáng 16/10, đội SOS sinh viên ĐH Đông Á đã có mặt tại khu vực đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) – nơi được xem là "rốn lũ", để tình nguyện sửa xe miễn phí cho bà con khó khăn nơi đây.

Mới hơn 8h sáng, đã có hơn 20 chiếc xe máy bị hỏng máy được bà con khu vực đường Mẹ Suốt đưa đến điểm sửa chữa. Các thành viên đội nhanh chóng thao tác kiểm tra nhanh các lỗi thường gặp do ngập xe và tiến hành sửa chữa.

22 thành viên thường trực của đội SOS sinh viên Đại học Đông Á được Đoàn trường trang bị các dụng cụ cần thiết để kiểm tra, sửa chữa xe máy, thay nhớt, bugi xe cho bà con. Được biết, thành viên đội chủ yếu là những sinh viên thuộc khối Kỹ thuật: ngành công nghệ kỹ thuật ô-tô, điện – tự động hóa. Các bạn cũng đã tham gia thực tập tại các cơ sở nên có thể tham gia sửa chữa được ngay.

Theo: Báo Tổ Quốc

Nguồn tin: fan page Việc tử tế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây