Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước

Thứ tư - 31/05/2023 02:59
Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước
Em Võ Tấn Đệ vinh dự được nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước tại bãi biển Hóc Mó.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 82 đại biểu là đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm.

"Việc tuyên dương, góp phần động viên cho các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp sức nhỏ vào sự phát triển chung của tổ chức Đội, cùng dựng xây quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình", anh Cao Lê Tùng Nghĩa nói.

Được biết, trong năm học 2022 - 2023, tỉnh Quảng Ngãi có 2 thiếu nhi được nhận Giải thưởng Kim Đồng. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng, ghi nhận những phấn đấu và nỗ lực vượt bậc của đội viên, cán bộ chỉ huy Đội, thiếu nhi tiêu biểu

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Võ Tấn Đệ (12 tuổi, trú thôn Thạnh Đức 1, học sinh lớp 6/7 Trường THCS Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước tại bãi biển Hóc Mó.

Trước đó, chiều 10/4, khi đang cùng nhóm bạn đá bóng tại bãi biển Hóc Mó (thôn Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh), em Võ Tấn Đệ bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ gò đá cách đó chừng 200m.

Không một chút chần chừ, em liền chạy lại thì phát hiện Mai Thị Thanh Ngân (14 tuổi) và Phạm Minh Quân (19 tuổi, cùng trú phường Phổ Thạnh) đang chới với giữa cơn sóng dữ. Lúc này, Đệ nhanh chóng lao xuống biển bơi đến khu vực Quân và Ngân bị nạn, kéo lần lượt 2 người lên bờ.

Sau hành động dũng cảm cứu người của em Đệ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi và Thị Đoàn Đức Phổ đã trao tặng bằng khen, giấy khen và biểu dương em Đệ vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 người bị đuối nước.

Nguồn tin: Tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây