Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Trao và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai thanh niên ở Bình Thuận

Thứ hai - 18/09/2023 23:55
Binh nhì Trần Văn Quỳnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, Công an tỉnh Bình Thuận vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, ở thành phố Phan Thiết) cũng được truy tặng huy hiệu do đã có hành động dũng cảm, hy sinh trong khi cứu người, bảo vệ tài sản của nhân dân.

Trước đó, khoảng hơn 18 giờ ngày 31/8, một vụ hỏa hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tiệm sửa xe máy số 414 đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Binh nhì Trần Văn Quỳnh, thành viên trong tổ cứu nạn đã bế nạn nhân nhỏ tuổi nhất lao ra ngoài đầu tiên và chạy đến xe cấp cứu. Lúc này, trên xe không có đội ngũ, nhân viên y tế, anh đã trực tiếp vừa bế nạn nhân trong suốt quãng đường đến bệnh viện, vừa một tay thực hiện các bước sơ cứu. Anh nỗ lực hết sức để hỗ trợ duy trì sự sống cho nạn nhân trong quá trình chuyển tới bệnh viện để cấp cứu.

Trao và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai thanh niên ở Bình Thuận ảnh 1Trao và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai thanh niên ở Bình Thuận ảnh 2
Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh.

Thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, ngày 11/9, anh Thái Thành Bi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bình Thuận đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh.

Tại buổi trao tặng, anh Thái Thành Bi đã biểu dương hành động cứu người của chiến sĩ Trần Văn Quỳnh. Đây là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn; mong rằng những hành động dũng cảm này sẽ được lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ của tỉnh nhà, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Trao và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai thanh niên ở Bình Thuận ảnh 3

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên Nguyễn Hữu Đốn (Trong ảnh là cha của Đốn nhận huy hiệu).

Ngay trước đó, thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Thái Thành Bi đã trao quyết định truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết) do đã có hành động dũng cảm, hy sinh trong khi cứu người, bảo vệ tài sản của nhân dân. Anh Nguyễn Hữu Đốn là người đã dũng cảm lao vào đám cháy trên đường Hải Thượng Lãn Ông vào tối 31/8 để cứu người, nhưng không may bị điện giật tử vong.

Hành động dũng cảm hy sinh cứu người bị nạn của anh Nguyễn Hữu Đốn và Binh nhì Trần Văn Quỳnh là những tấm gương tích cực, tiêu biểu trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và tiếp tục được biểu dương, vận động, khích lệ quần chúng nhân dân noi gương cùng chung tay tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Theo Tỉnh Đoàn Bình Thuận

Nguồn tin: Tienphong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây