Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Tủ sách mở ra thế giới

Thứ tư - 24/05/2023 05:23
Chị Hương mở tủ sách miễn phí tại nhà với mong muốn con trai biết thêm thế giới bên ngoài. Từ khi có tủ sách, Trần Vũ Long trở nên vui vẻ, hoạt bát vì có mọi người đến đọc sách, trò chuyện.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người từ khắp mọi miền đất nước đã gửi tặng sách để chung tay thành lập tủ sách đặc biệt này.

Nhân vật trong câu chuyện trên là chị Vũ Thị Hương (36 tuổi, ở H.Cẩm Giàng, Hải Dương). Con trai chị là Trần Vũ Long (12 tuổi) không may bị teo cơ tủy, không tự đi lại được. Chia sẻ với Thanh Niên, chị Hương cho biết khi sinh ra con khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đến 8 - 9 tháng tuổi, Long có biểu hiện cơ yếu, khó thở… Gia đình đưa con đi khám nhiều lần nhưng không phát hiện ra bệnh.

Năm con 2 tuổi, bác sĩ khuyên thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử. Lúc này, bầu trời như tối sầm lại khi vợ chồng chị đọc kết luận con bị teo cơ tủy do đột biến gen. Đôi lúc chị tự trách bản thân thiếu hiểu biết nên mới để con bị như vậy. Nỗi dằn vặt đó dần biến mất khi chị tìm đến sách. Người mẹ hiểu ra, con xuất hiện trên cuộc đời cũng là niềm hạnh phúc và bài học cho bố mẹ trong cuộc sống. Chị đón nhận bài học đó một cách nhẹ nhàng hơn, không oán trách bản thân nữa.

Năm 2020, chị Hương tình cờ biết đến anh Đỗ Hà Cừ - người bị liệt toàn thân từ khi sinh ra nhưng vẫn viết sách, làm thơ và mở ra nhiều thư viện sách miễn phí cho cộng đồng. Chị đưa Long đến gặp anh và được lan tỏa động lực đọc sách. Chị cũng quyết định đồng hành cùng con mở một tủ sách miễn phí ngay tại nhà. Chị đăng tải mong muốn đó lên mạng xã hội và được nhiều người tán thành, ủng hộ. Sau gần 4 năm thành lập, thư viện của Long có khoảng 3.000 quyển sách các loại. Dịp nghỉ hè, tủ sách miễn phí thu hút nhiều bạn nhỏ trong xóm đến đọc mỗi ngày. Khi vào năm học mới, các bạn đến đọc vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn tin: fan page Việc tử tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây