Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội Tiểu học Quỳnh Hội tuyên truyền Luật số 14, Nghị định 137/2020/NĐ-CP

Thứ tư - 18/01/2023 02:56
Thực hiện công văn số 552/PGD&ĐT Quỳnh Phụ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Sáng ngày 16/01/2023, liên đội trường Tiểu học Quỳnh Hội phối hợp với Ban Công an xã Quỳnh Hội tổ chức tuyên truyền luật 14, Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho học sinh.
    image014 
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Vũ Xuân Bách – Cán bộ công an xã đã giải thích rõ những điểm mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP để các em học sinh hiểu đúng, nắm rõ những quy định để tránh vi phạm pháp luật, nhất là khi dịp Tết Quý Mão đang đến gần. Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng 
ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục học tập, tìm hiểu để nâng nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại trường học, tại địa phương nói chung và thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo nói riêng. Quán triệt học sinh toàn trường thực hiện tốt cam kết đã ký để hành động có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật để cùng toàn dân đón Tết Quý Mão bình yên,vui vẻ và hạnh phúc. Nhân dịp đón xuân mới Quý Mão 2023 Liên đội tổ chức trao 30 xuất quà tết cho học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 3 150 000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường.

Tác giả: Tiểu học Quỳnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây