Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Trường Tiểu học An Ninh tổ chức “ Tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước”

Thứ tư - 15/05/2024 06:02
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, kế hoạch hoạt động Công tác đội của liên Đội trường Tiểu học An Ninh về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho học sinh, trong buổi sinh hoạt đầu giờ sáng ngày 09/05/2024, liên đội Trường Tiểu học An Ninh tổ chức hoạt động ngoại khóa: “ Tuyên truyền kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước”.
image008
Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết giúp các em chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Theo báo cáo toàn cầu của WHO tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 6400 người tử vong do đuối nước trong đó mỗi ngày có khoảng 20 trẻ em bị đuối nước. Vì vậy, việc đảm bảo kĩ năng an toàn và phóng chống đuối nước cho trẻ em là vô cùng quan trọng.
Mở đầu của hoạt động, các em được lắng nghe thầy giáo Hiệu trưởng tuyên truyền những kiến thức về tai nạn đuối nước, những nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh đuối nước. Tiếp đó, 655 em học sinh được lắng nghe những chia sẻ, hào hứng thực hành các biện pháp phòng tránh đuối nước như: khởi động trước khi  xuống nước, các cách sơ cứu ban đầu khi gặp người bị tai nạn đuối nước…

Thông qua hoạt động, các em hiểu biết thêm kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh để cùng nhau phòng tránh đuối nước- một trong những tai nạn phổ biến trong mùa hè.
 

Tác giả: TH An Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây