Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Tháng ba - ngời sắc xanh tình nguyện

Thứ tư - 06/04/2016 21:28
Đến hẹn lại lên, tháng ba về, tuổi trẻ Thái Bình lại hừng hực khí thế xung kích, tình nguyện với nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên.
Đoàn viên, thanh niên khối doanh nghiệp tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình khởi động Tháng thanh niên năm 2016 tại xã Hồng Lý (Vũ Thư) do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức vào cuối tháng 2 với các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... là tiền đề thắp lên ngọn lửa tình nguyện của tuổi trẻ trong Tháng thanh niên. Từ tiền đề ấy, ngay từ đầu tháng 3, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng.

Hơn 6 giờ sáng, tại căng tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh, rất đông đoàn viên, thanh niên đã có mặt, ân cần trao những bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo. Nhận bát cháo còn nóng hổi, bà Nguyễn Thị Úy (thôn Thượng, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ) điều trị tại Khoa Răng - Hàm - Mặt cho biết: Tôi nằm viện điều trị gần 1 tuần nay, đây là lần đầu tiên được nhận cháo miễn phí, cảm thấy thật sự xúc động. Đối với bệnh nhân nghèo phải nằm điều trị tại bệnh viện gặp khó khăn nhiều so với người khác. Một bát cháo, món quà tuy rất nhỏ nhưng đó là sự động viên, quan tâm kịp thời, giúp chúng tôi vơi bớt nỗi đau bệnh tật.

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Tháng thanh niên năm 2016 tiếp tục ghi nhận tinh thần hăng hái tham gia vào các đội hình thanh niên tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Một trong những công trình, phần việc để lại dấu ấn thanh niên đậm nét đó là các hoạt động vì an sinh xã hội sôi nổi, thiết thực như: tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người cao tuổi… Bà Bùi Thị Gái, 82 tuổi, ở thôn Đa Cốc, xã Bình Thanh (Kiến Xương) nhận xét: Các bác sĩ trẻ rất nhiệt tình, vui vẻ. Những phần thuốc này giúp chúng tôi thấy ấm lòng hơn ở tuổi già.

Bác sĩ trẻ khám bệnh cho người cao tuổi xã Quỳnh Nguyên (Quỳnh Phụ).

Chia sẻ với chúng tôi về các hoạt động tình nguyện trong Tháng thanh niên năm 2016, đồng chí Đoàn Đức Thiện, Chánh văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cho biết: Để các hoạt động trong Tháng thanh niên đi vào thực chất, các cấp bộ đoàn, hội đã triển khai nhiều hoạt động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Lên kế hoạch kỹ càng, các cấp bộ đoàn, hội đã chia các hoạt động trong Tháng thanh niên thành các chủ đề gắn với mỗi tuần trong tháng như: chủ đề "Môi trường xanh" từ ngày 7 - 17/3; chủ đề "An sinh xã hội" từ ngày 14 - 20/3; chủ đề "Mừng sinh nhật Đoàn" từ ngày 21 - 31/3… Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước. Ngoài ra, tổ chức đoàn, hội còn đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách; tổ chức "Ngày hội tuổi trẻ", đối thoại, trao đổi giữa cấp ủy, chính quyền với các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên...

Đồng chí Phan Doãn Chủng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Lý (Vũ Thư) cho rằng, các hoạt động trong Tháng thanh niên là dịp để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ. Đồng thời, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Qua đó, cổ vũ, động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, tập trung củng cố và phát triển tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn, hội, xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên chất lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Phương Anh- Báo Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây