Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Quỳnh Phụ: Trường THCS An Ninh với chuyên đề "Phòng chống bệnh truyền nhiễm"

Thứ hai - 03/10/2022 03:48
Sáng ngày ngày 3 tháng 10 năm 2022 trường Liên đội trường THCS An Ninh phối hợp với các thầy cô môn Sinh học tổ chức chuyên đề về phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Về dự và tuyên truyền về các bệnh truyền nhiễm với thầy và trò nhà trường có Đ/c Nguyễn Văn Phước - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Ba - GV môn Sinh là tuyên truyền viên; Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường.

 
               Nội dung trọng tâm mà thầy Nguyễn Xuân Ba  cung cấp cho học sinh là tình hình về một số bệnh truyền nhiễm trong cả nước, trong tỉnh nói chung, trong huyện Quỳnh Phụ  nói riêng. Điểm nổi bật là các em được hiểu rõ hơn về tình hình, biểu hiện, nguyên nhân của các bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay như: bệnh sốt xuất huyết, bệnh sởi, bệnh tay chân miệng và bệnh cúm do chủng Virus Corona gây ra, bệnh đậu mùa khỉ….. Từ đó các em đưa ra được các biện pháp phòng chống, nâng cao trách nhiệm bản thân trong việc vệ sinh phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân. 
 
                  Chuyên đề  là dịp để tuyên truyền, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường. Cũng từ đây các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực truyên truyền đến mọi người nhất là gia đình các em những kiến thức, hiểu biết, kỹ năng về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Liên đội THCS An Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây