Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

THCS Đồng Tiến phát động phong trào Cánh én báo tin

Thứ tư - 24/01/2024 20:06
Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Sáng ngày 25/01/2024, Liên đội trường THCS Đồng Tiến phối hợp với Công an xã Đồng Tiến tổ chức tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo,.. và Luật Số 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phát động phong trào “Cánh én báo tin”.
THCS Đồng Tiến phát động phong trào Cánh én báo tin
     Về dự với buổi tuyên truyền, phát động Liên đội trường mời anh Trần Trọng Hiếu, anh Nguyễn Trọng Phú - cán bộ công an xã Đồng Tiến nói chuyện ngoại khóa, tuyên truyền về Nghị định 137 của Thủ tướng Chính phủ và Luật số 14 của Quốc hội để CBGV, công nhân viên, học sinh toàn trường hiểu và ký cam kết.
           Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Trọng Phú - Cán bộ công an xã đã giải thích rõ những điểm mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP và luật số 14 để các em học sinh hiểu đúng, nắm rõ những quy định để tránh vi phạm pháp luật, nhất là khi dịp Tết Giáp Thìn đang đến gần. Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục học tập, tìm hiểu để nâng nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại trường học, tại địa phương nói chung và thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo nói riêng. Quán triệt học sinh toàn trường thực hiện tốt cam kết đã ký để hành động có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.
 

Nguồn tin: Liên đội THCS Đồng Tiến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây