Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Trường THCS Quỳnh Hội đến với địa chỉ đỏ

Thứ hai - 22/04/2024 04:33
Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2024 đoàn cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh giỏi lớp 6,7,8,9 của Trường THCS Quỳnh Hội đã lên đường – hành trình “ Về thủ đô Hà Nội – Mảnh đất ngàn năm văn hiến” thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích lịch sử văn hóa “ Văn Miếu – Quốc Tử Giám”.
      image001
Hòa cùng dòng người trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc, đoàn đã vào Lăng viếng Bác – Vị cha già kính yêu của dân tộc, người anh hùng kiệt xuất của non sông đất nước. Trong lòng mỗi người ai cũng trào dâng một nỗi niềm thành kính, biết ơn vô hạn. Tất cả các thầy cô và các em HS đều thầm hứa với Bác sẽ tiếp tục ra sức giảng dạy và học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của Bác. Thăm quan quần thể khu làm việc của Bác, đoàn đã được nghe giới thiệu các nơi ở và làm việc của Bác Hồ năm xưa. Thăm Phủ chủ tịch, nhà Sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ và Bảo tàng Hồ Chí Minh…

Chia tay với điểm thăm quan Lăng Bác, xe đưa đoàn đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại Đại Bái Đường, trước linh vị của các bậc tiên đế ( Lý Thánh Tông – Lý Nhân Tông – Lê Thánh Tông ) đoàn đã làm lễ “ Dâng hương” bái tạ những công lao to lớn của các bậc tiên đế đã có công khai lập Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Trong làn khói hương nghi ngút cộng với tiếng trống, tiếng chiêng vang lên mang lại bầu không khí trang nghiêm thành kính, đoàn đã báo công với liệt tổ, liệt tông những thành tích vượt bậc của Trường THCS Quỳnh Hội trong năm học 2022– 2023.
Sau lễ “ Dâng hương” đoàn đã vào thăm quần thể khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh, giới thiệu tổng thể khu di tích và thân thế, sự nghiệp cũng như công lao của các bậc tiền bối, những người đã có công sáng lập ra Trường Đại học đầu tiên dưới triều đại phong kiến Việt Nam. Khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đánh dấu, đặt nền móng đầu tiên cho chế độ khoa cử thời phong kiến và nền giáo dục đầu tiên ở nước nhà.
        Chia tay thủ đô Hà Nội, đoàn đã kết thúc chuyến thăm quan thực tế bổ ích và đầy thú vị. Trong lòng thầy cô và nhất là các em học sinh đều phấn chấn, tự hào – tự hào về thủ đô yêu dấu, tự hào vì non sông nước nhà đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tự hào về nền văn hiến ngàn năm của dân tộc. Từ những chuyến thăm quan thực tế nhiều ý nghĩa này chúng ta cùng tin tưởng thầy cô và HS trường nhà sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để đưa nhà trường ngày một thăng tiến và góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu hơn, to đẹp hơn và đàng hoàng hơn như lời căn dặn của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.


 

Tác giả: THCS Quỳnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây