Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình Huyện Đoàn Quỳnh Phụ - Thái Bình

Liên đội TH&THCS Quỳnh Khê với các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ năm - 21/12/2023 20:25
Trong không khí thi đua của cả nước hướng về không khí hào hùng của tháng 12. Thầy và trò trường Tiểu học và THCS Quỳnh Khê náo nức thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động ngoại khoá lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Liên đội TH&THCS Quỳnh Khê với các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
Vào chiều ngày 18/12/2023 để tưởng nhớ và lòng biết ơn đến các anh hùng Liệt sĩ, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Quỳnh Khê và các em học sinh đại diện cho các khối lớp đã đến thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ cụm xã Quỳnh Khê.
Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.
Đến dâng hương trước tượng đài anh hùng Liệt sỹ, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học & THCS Quỳnh Khê đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 
qki

Sau lễ dâng hương trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng địa phương trong việc chăm lo các phần mộ liệt sĩ, tại đây thầy và trò nhà trường đã vệ sinh và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.
Cùng ngày, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 tại trường Tiểu học và THCS Quỳnh Khê. Đến dự với buổi lễ đại biểu ở xã có:
- Ông Bùi Văn Giản – Bí thư Đảng bộ xã Quỳnh Khê.
- Ông Hoàng Xuân Thành – Chủ tich Hội cựu chiến binh xã
- Ông Nguyễn văn Quân – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã
- Bác Nguyễn Đức Viễn – Đại tá quân đội về hưu, hội viên hội cựu chiến binh xã Quỳnh Khê.
Cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã.
* Đại biểu ở trường có:
- Thầy giáo Đào Minh Vũ  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng.
- Thầy  Bùi Quốc Tuấn – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng.
- Cô Vũ Thị Huyền – Phó hiệu trưởng.
Bác Nguyễn Đức Viễn – Đại tá quân đội về hưu, hội viên hội cựu chiến binh xã Quỳnh Khê đã nói chuyện và ôn lại lịch ra đời, trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và giao lưu với học sinh.
Thông qua các hoạt động: Viếng nghĩa trang liệt sĩ, lao động dọn dẹp nghĩa trang, tổ chức hoạt động nói chuyện truyền thống đã có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Giáo dục học sinh niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất, sự hy sinh anh dũng của các bậc cha anh ở trên quê hương mình. Từ đó hướng các em ra sức học hành để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ để có được nền độc lập, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như ngày nay.


 

Nguồn tin: liên đội TH&THCS Quỳnh Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây